Solar Edge

โซลูชั่นอินเวอร์เตอร์ที่มีระบบ Rapid Shutdown ในตัวอันดับ 1 ของโลก

 

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นความปลอดภัย ของ SolarEdge เพื่อปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับตามมาตรฐานความปลอดภัย PV ใหม่ของประเทศไทย

ทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุดของคุณในการปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านความปลอดภัย

วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยได้ประกาศใช้มาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงที่จำเป็นสำหรับการติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปใหม่ทั้งหมดในประเทศไทย ซึ่งมีกำหนดจะมีผลบังคับใช้ในปี พ.ศ. 2565 (ประมาณการเดือน มิ.ย.) จะประกอบด้วยมาตรฐานด้านความปลอดภัยของเซลล์แสงอาทิตย์หลายมาตรฐาน เช่นเดียวกับมาตรฐานที่ใช้ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านกฎระเบียบด้านความปลอดภัย มาตรฐานความปลอดภัยใหม่ของไทยจะรวมถึงข้อกำหนดดังต่อไปนี้

bullet การตรวจจับและป้องกันการเกิดอาร์ก (AFCI) สำหรับการติดตั้งและการใช้งานโซลาร์รูฟท็อป ด้าน DC เพื่อลดความเสี่ยงไฟไหม้ที่เกิดจากการอาร์คด้าน DC ภายใน 2.5 วินาที

bullet อุปกรณ์หยุดทำงานฉุกเฉิน (Rapid Shutdown) ซึ่งมีคุณลักษณะสามารถลดแรงดันไฟฟ้าในสายเคเบิลด้าน DC ที่อยู่นอกบริเวณอาร์เรย์ ให้เหลือไม่เกิน 30 โวลต์ภายใน 30 วินาที และลดแรงดันไฟฟ้าในบริเวณอาร์เรย์ให้เหลือไม่เกิน 80 โวลต์ภายใน 30 วินาที หรือใช้อุปกรณ์
ที่มีผ่านการทดสอบการตามมาตรฐาน UL 3741

bullet สวิตช์หยุดทำงานฉุกเฉิน ที่เข้าถึงได้ง่ายโดยนักดับเพลิง เช่น บนผนังภายนอกใกล้กับทางเข้าอาคาร

ด้วย SolarEdge ผู้นำอุตสาหกรรมที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในด้านความปลอดภัยของ PV คุณจะอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับของไทยที่เข้ามาอย่างง่ายดายสำหรับการปิดระบบอย่างรวดเร็วและการติดตั้งโซลาร์รูฟท็อป ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยในหลายแพลตฟอร์ม โซลูชั่นของ SolarEdge เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย PV ใหม่ของประเทศไทยและระดับสากล

SolarEdge Safety Suite - โซลูชั่นความปลอดภัยเพื่อความอุ่นใจอย่างแท้จริง

SolarEdge เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้านความปลอดภัย โดยผสมผสานเทคโนโลยีความปลอดภัยเข้ากับหลายแพลตฟอร์ม ตรงตามมาตรฐานสากลขั้นสูงสุด

Rapid Shutdown

อุปกรณ์หยุดทำงานฉุกเฉิน (Rapid Shutdown)

 

ช่วยให้ปล่อยตัวนำไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็วถึงระดับแรงดันไฟฟ้าที่ปลอดภัย ภายใน 30 วินาที

 
 
 
 

Enhanced Safety_1

SafeDCตรวจสอบให้แน่ใจว่าแรงดันไฟฟ้า DC ของระบบ PV ลดลงถึงระดับที่ปลอดภัยต่อการสัมผัสระหว่างที่โครงข่ายไฟฟ้าขัดข้องหรือเมื่ออินเวอร์เตอร์ปิดตัวลง ภายในไม่เกินห้านาที

 
 
 
 


Arc Fault Detection and Preventionระบบตรวจจับและป้องกันการเกิดประกายไฟในตัว


สามารถตรวจจับและหยุดอาร์คไฟฟ้า ผ่านการปิดเครื่องอินเวอร์เตอร์อัตโนมัติสำหรับความยาวของสตริงสูงสุด 400 ม.

Thermometer 2

ระบบการตรวจสอบติดตามอุุณหภูมิในตัว

เซ็นเซอร์ความร้อนตรวจจับการเดินสายที่ผิดพลาดซึ่งอาจทำให้เกิดอาร์คไฟฟ้าได้


Monitoringระบบการตรวจสอบติดตามในระดับแผง


ส่งการแจ้งเตือนอัตโนมัติเกี่ยวกับปัญหาของระบบ ป้องกันความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้น