Solar Edge

โซลูชันอินเวอร์เตอร์ที่มีระบบ Rapid Shutdown ในตัวอันดับ 1 ของโลก

 

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นความปลอดภัย ของ SolarEdge เพื่อปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับตามมาตรฐานความปลอดภัย PV ใหม่ของประเทศไทย

ทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุดของคุณในการปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านความปลอดภัยของ IEC ใหม่

วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยได้ประกาศใช้มาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงที่จำเป็นสำหรับการติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปใหม่ทั้งหมดในประเทศไทย ซึ่งมีกำหนดจะมีผลบังคับใช้ในช่วงต้นปี 2565 จะประกอบด้วยมาตรฐานด้านความปลอดภัยของเซลล์แสงอาทิตย์หลายมาตรฐาน เช่นเดียวกับมาตรฐานที่ใช้ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านกฎระเบียบด้านความปลอดภัย มาตรฐานความปลอดภัยใหม่ของไทยจะรวมถึงข้อกำหนดดังต่อไปนี้

bullet สวิตช์ตัดการเชื่อมต่อทำให้สามารถปิดการทำงานได้อย่างรวดเร็ว เข้าถึงได้ง่ายโดยนักดับเพลิงเช่น บนผนังภายนอกใกล้กับทางเข้าอาคาร
bullet การตรวจจับข้อผิดพลาดอาร์กและการหยุดชะงัก (AFCI) สำหรับการติดตั้งโซลาร์รูฟท็อป ด้าน DC เพื่อป้องกันไฟไหม้ที่เกิดจากความผิดพลาดของอาร์คด้าน DC ภายใน 2.5 วินาที
bullet ตัวนำไฟฟ้าที่ควบคุมเกิน 300 มม. ของอาร์เรย์ต้องลดลงเหลือ 30V หรือน้อยกว่าภายใน 30 วินาที ช่วยให้ผู้ติดตั้ง พนักงานซ่อมบำรุง และนักดับเพลิงสามารถเข้าถึงดาดฟ้าได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยหลังจากปิดระบบ
bullet แรงดันไฟภายในอาเรย์ต้องลดลงเหลือ 80V หรือน้อยกว่าภายใน 30 วินาที

ด้วย SolarEdge ผู้นำอุตสาหกรรมที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในด้านความปลอดภัยของ PV คุณจะอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับของไทยที่เข้ามาอย่างง่ายดายสำหรับการปิดระบบอย่างรวดเร็วและการติดตั้งโซลาร์รูฟท็อป ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยในหลายแพลตฟอร์ม โซลูชั่นของ SolarEdge เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย PV ใหม่ของประเทศไทยและระดับสากล

SolarEdge Safety Suite - โซลูชั่นความปลอดภัยเพื่อความอุ่นใจอย่างแท้จริง

SolarEdge เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้านความปลอดภัย โดยผสมผสานเทคโนโลยีความปลอดภัยเข้ากับหลายแพลตฟอร์ม ตรงตามมาตรฐานสากลขั้นสูงสุด

Rapid Shutdown

Rapid Shutdown

 

ช่วยให้ปล่อยตัวนำไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็วถึงระดับแรงดันไฟฟ้าที่ปลอดภัย ภายใน 30 วินาที

 
 
 
 

Enhanced Safety_1

SafeDCตรวจสอบให้แน่ใจว่าแรงดันไฟฟ้า DC ของระบบ PV ลดลงถึงระดับที่ปลอดภัยต่อการสัมผัสระหว่างที่โครงข่ายไฟฟ้าขัดข้องหรือเมื่ออินเวอร์เตอร์ปิดตัวลง ภายในไม่เกินห้านาที

 
 
 
 


Arc Fault Detection and PreventionArc Fault Detection and Interruption


สามารถตรวจจับและหยุดอาร์คไฟฟ้า ผ่านการปิดเครื่องอินเวอร์เตอร์อัตโนมัติสำหรับความยาวของสตริงสูงสุด 400m

Thermometer 2

Built-in Temperature Monitoring

เซ็นเซอร์ความร้อนตรวจจับการเดินสายที่ผิดพลาดซึ่งอาจทำให้เกิดอาร์คไฟฟ้าได้


MonitoringModule-Level Monitoring


ส่งการแจ้งเตือนอัตโนมัติเกี่ยวกับปัญหาของระบบ ป้องกันความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้น